Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Chia sẻ Phật pháp Nhân quả xâm hại tình dục trẻ em - chuyên mục mới:...

Nhân quả xâm hại tình dục trẻ em – chuyên mục mới: Hỏi đáp Phật Pháp

-

Chuyên mục mới ra mắt: HỎI ĐÁP PHẬT PHÁP

NHÂN QUẢ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM?

HỎI: Gần đây báo chí đưa tin liên tiếp về các vụ dâm ô trẻ em, khiến dư luận rất bức xúc. Không hiểu tại sao người ta lại phạm tội như vậy?

ĐÁP: 

Ta cho rằng kẻ phạm tội rất xấu xa, ác độc, chẳng khác gì thú vật, ai lại nở xâm hại thân thể đứa trẻ chưa biết gì để tìm khoái cảm cho mình. Luật pháp cũng dành cho tội danh này khoảng 10 năm thảnh thơi.

Nếu nhìn theo Phật Pháp thì cái gì cũng có nguyên nhân của nó. 
Theo y học, chỉ có người nữ đã dậy thì mới tạo nên sức hấp dẫn giới tính đối với người nam. Còn trong trường hợp ấu dâm thì tâm lý người nam này bị biến dạng (bệnh), khởi lên sự ham muốn luôn với bé gái chưa dậy thì. Thế cái gì đã tạo nên sự biến dạng về khuynh hướng tình dục của họ? 

Mà chẳng phải riêng trẻ em, kẻ bị biến dạng khuynh hướng tình dục cũng có thể thèm muốn đến những đối tượng bất thường khác nữa, như súc vật, người có cùng huyết thống, người chênh lệch tuổi tác quá đáng, vân vân… 
Những ham muốn bất thường đó làm cho nhân phẩm của họ bị hạ thấp trước con mắt của mọi người, bị mọi người khinh chê đàm tiếu miệt thị, và thậm chí bị kết tội hình sự. 

Nghiệp quá khứ được tìm thấy là do họ thường có ý nghĩ thầm kín chê bai thần thánh, chê bai những bậc đáng kính. Có khi họ không giữ trong tâm mà nói toạc ra cho nhiều người cùng nghe, họ đã nói những điều xúc phạm bậc hiền thánh, bậc đáng kính… 

Quả báo cho sự xúc phạm đó là từ từ họ khởi lên tâm ham muốn bậy bạ. Tột đỉnh của sự ham muốn thầm kín là hành vi phạm tội, ai cũng biết, để cho thế gian lên án gay gắt. 

Ta hiểu điều này thì cẩn thận xem lại mình. Có khi mình đã từng xúc phạm bậc đáng kính mà không hay, để rồi lúc nào đó nhìn một đứa trẻ ngây thơ mà rạo rực thèm muốn. 
Ta cố gắng lễ Phật sám hối thường xuyên để giải những nghiệp xưa mà do vô minh mình đã gây tạo.

-ST-

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất