Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnHội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang thăm mẹ VNAH tại Củ...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang thăm mẹ VNAH tại Củ Chi

-

Sáng ngày 08/09/2020, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang do thầy Thích Pháp Sơn làm Trưởng đoàn phối hợp với lãnh đạo UBND xã Trung Lập Thượng đã có chuyến thăm các Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Vào đầu năm 2015, TT Thích Chân Quang, Phó ban Kinh tế Tài chánh TƯ GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) là Người chịu trách nhiệm quản lý Thiền Thất Bảo Quang (ấp 3A, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh) và cũng là Người sáng lập ra Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã nhận phụng dưỡng suốt đời 5 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM, với mức phụng dưỡng 2.000.000 đồng/tháng, nhằm thể hiện tình cảm biết ơn đối với những người có công với đất nước.

Cho nên, từ nhiều năm nay, cứ mỗi quý (3 tháng), Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang lại về thăm hỏi, tặng quà và trợ cấp cho các “Mẹ Việt Nam Anh Hùng”.

Đúng 9h00”, Đoàn xuất phát tại Thiền thất Bảo Quang đến xã Trung Lập Thượng. Tại đây Đoàn lần lượt đến thăm viếng, tặng quà cho 4 Bà Mẹ VNAH. Riêng mẹ Nguyễn Thị Dứt, sinh năm 1930, tại ấp Trung Hương – xã Trung Lập Thượng – huyện Củ Chi là một trong số 5 Bà Mẹ VNAH do TT Thích Chân Quang có trách nhiệm phụng dưỡng – Mẹ đã mất cách nay 4 năm. Khi Mẹ mất, TT Thích Chân Quang đã lo chu đáo việc hậu sự của Mẹ.

Tham dự buổi thăm viếng có sự hiện diện của: Thầy Thích Pháp Sơn và thầy Thích Đức Tịnh tại Thiền Thất Bảo Quang; cùng các thành viên Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang; đại diện Đạo tràng Phật Huy; Đạo tràng Phật Tiến; Đạo tràng Phật Dương; Đạo tràng Phật Chi; và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Củ Chi; Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP HCM.

Về phía chính quyền có: ông Lê Văn Chơn, Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã Trung Lập Thượng.

Trong buổi viếng thăm, Đoàn lần lượt thăm hỏi sức khoẻ, trò chuyện, động viên tinh thần và tặng quà cho các Mẹ VNAH là:

1/ Mẹ: Trương Thị Trắng – sinh năm: 1937 tại ấp Trung Hưng – xã Trung Lập Thượng – huyện Củ Chi.

2/ Mẹ: Nguyễn Thị Ruôi – sinh năm: 1928 tại ấp Vân Hàn – xã Trung Lập Thượng – huyện Củ Chi.

3/ Mẹ: Lương Thị Miền – sinh năm: 1936 tại ấp Đồng Lớn – xã Trung Lập Thượng – huyện Củ Chi.

4/ Mẹ: Kiều Thị Nông – Ấp Đồng Lớn – xã Trung Lập Thượng.

Mỗi khi có Đoàn đến thăm các Mẹ rất vui. Lần này đến thăm, thấy Mẹ Kiều Thị Nông, Mẹ Nguyễn Thị Ruôi, Mẹ Lương Thị Miền vẫn khỏe, còn minh mẫn, quý thầy và thành viên trong Đoàn vui mừng khôn tả. Riêng Mẹ Trương Thị Trắng sức khỏe yếu ớt, Mẹ cố gắng nói một lời cảm ơn khi Đoàn đến thăm cũng không rõ tiếng. Mọi người xoắn xuýt bên Mẹ, không khí  xúc động bao trùm…

Ngẫm lại, chúng ta được sống trong không khí hòa bình như ngày nay không chỉ nhờ sự đấu tranh, hi sinh hết mình của những người chiến sĩ mà còn nhờ sự hi sinh lặng thầm mà ít người biết đến, đó là những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Các Mẹ đều là những người phụ nữ tuyệt vời nhất, vĩ đại nhất.

Đến nay, mặc dù tuổi đã xế chiều, nhưng các Mẹ không cô đơn, luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc từ các Hội đoàn và chính quyền địa phương. Đây là sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội cùng với Đảng, Nhà nước, phần nào động viên, an ủi giúp các Mẹ sống vui, sống khỏe sau những mất mát, hy sinh.

Lần này, Đoàn đã trao tặng mỗi Mẹ 1 phần quà trị giá 500.000 VNĐ cùng hộp bánh trung thu và tiền thăm hỏi hằng quý là 6. 000.000 VNĐ, với mong ước các Mẹ sống vui, sống khoẻ, tiếp tục giáo dục lớp trẻ phát huy truyền thống cách mạng quý báu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 Buổi viếng thăm kết thúc lúc 11h00” cùng ngày, trên tinh thần người đệ tử Phật sống có trách nhiệm bằng những việc làm thiết thực cho con người, cho xã hội. Đồng thời, thông qua nghĩa cử này,  TT.Thích Chân Quang muốn giáo dục cho lớp trẻ về đạo đức biết ơn và nâng dậy tinh thần yêu nước, lý tưởng sống cho các em. Từ đó, các em có động lực để vượt qua những cám dỗ và làm được nhiều việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội./

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất