Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Toàn văn Luận án Tiến sĩ Luật học của TT. Thích Chân...

Toàn văn Luận án Tiến sĩ Luật học của TT. Thích Chân Quang về “Nghĩa vụ con người trong Pháp luật Quốc tế và Pháp luật Việt Nam” – Human Responsibilities in International Law and Vietnamese Law

-

Vừa qua, ngày 09/12/2021, Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt (Thượng toạ Thích Chân Quang) đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Luật học tại trường Đại học Luật Hà Nội, với đề tài “Nghĩa vụ con người trong Pháp luật Quốc tế và Pháp luật Việt Nam”.

Luận án của Thượng toạ đã được Hội đồng các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành đánh giá là một Luận án xuất sắc trong lĩnh vực Luật học khi lần đầu tiên nghiên cứu có hệ thống và toàn diện về nghĩa vụ của con người trong Pháp luật quốc tế và Pháp luật quốc gia.

Sau Lễ bảo vệ, nhiều trang báo uy tín đã lần lượt đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nhằm giới thiệu Luận án ý nghĩa này đến đông đảo quần chúng nhân dân. Luận án đã nêu bật được tầm quan trọng của nghĩa vụ con người trong đời sống xã hội nói chung và trong pháp luật nói riêng. Chính sự thực thi nghĩa vụ con người đã tạo ra nguồn lực dồi dào, ổn định trật tự cho xã hội, góp phần xây dựng thế giới thành một nơi bình yên, hạnh phúc.

Dưới đây là toàn văn luận án (song ngữ) của TT Thích Chân Quang – Tiến sĩ Vương Tấn Việt:

  1. Bản Tiếng Việt: NGHĨA VỤ CON NGƯỜI_LUẬN ÁN TIẾN SĨ_VƯƠNG TẤN VIỆT
  2. Bản Tiếng Anh: HUMAN RESPONSIBILITY_DOCTORAL THESIS_VƯƠNG TẤN VIỆT (The thesis “Human Responsibilities in International Law and Vietnamese Law” by Ven. Thich Chan Quang)

TTPQ

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất