Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápTS.TT.Thích Chân Quang thuyết giảng tại lễ đặt đá xây dựng chùa...

TS.TT.Thích Chân Quang thuyết giảng tại lễ đặt đá xây dựng chùa Phước Linh – Bình Thuận

-

Vào ngày 27/05/2023 (nhằm ngày 09/04/ Quý Mão), nhận lời mời của ĐĐ. Thích Quảng Thiện – Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN Thị xã Lagi, Trụ trì chùa Phước Linh, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã quang lâm Pháp tòa thuyết giảng với chủ đề “NHỮNG CHỖ DỰA TRONG CUỘC ĐỜI” nhân Lễ đặt đá trùng kiến xây dựng chùa Phước Linh (Thôn Hiệp Thành, Xã Tân Hải, TX. Lagi, Bình Thuận. Buổi thuyết giảng có sự tham dự của hơn 1.300 cô bác tại địa phương, đại diện các Ban điều hành Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Nam, thanh niên, sinh viên gần xa cùng về tham dự nghe Pháp và công quả.

Mở đầu, Thượng tọa đã khẳng định mỗi người đến với cuộc sống này đều có sự tương tác qua lại, nương tựa lẫn nhau, không ai có thể sống đơn độc một mình. Để có thể tồn tại và phát triển, chúng ta phải nương vào tổ ấm gia đình, cộng đồng làng xóm, luật pháp của quốc gia, hệ thống nhà nước và đạo pháp. Bên cạnh đó, chúng ta phải biết nương vào luật nhân quả, những người có đạo đức, sự nỗ lực của bản thân, sự gia hộ của Chư Phật và thiên nhiên cây rừng. Và khi có được sự tương tác tốt đẹp đó thì cuộc đời sẽ thăng hoa, hạnh phúc, tuy nhiên, chúng ta cũng tránh tâm lý ỷ lại mà phải sống thật xứng đáng trước những điều được thụ hưởng.

Và hơn hết, chính bản thân chúng ta phải trở thành điểm tựa cho mọi người xung quanh. Muốn làm được điều này, ta phải vững vàng, kiên định trong khó khăn, có thật nhiều phước, có đạo đức sâu dày, có trí tuệ hiểu thấu mọi điều và có công phu tu tập chuẩn mực. Để đến một ngày chúng ta vượt khỏi chính mình, đạt được cảnh giới vô ngã, trở thành điểm tựa cho vô số chúng sinh như cảnh giới của các vị Phật và A La Hán.

Nguyện cầu công trình trùng kiến xây dựng chùa Phước Linh sớm hoàn thành, trở thành điểm tựa tâm linh cho Phật tử để mọi người có cơ hội được về chùa tu tập, cống hiến, phụng sự và lan tỏa chánh Pháp cho cuộc đời.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất