Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngHội Yêu RácBình Thuận: Hội yêu rác với những việc làm góp phần bảo...

Bình Thuận: Hội yêu rác với những việc làm góp phần bảo vệ môi trường

-

Là một người yêu sự sống màu xanh, bạn thường làm gì để bảo vệ môi trường trong chính cuộc sống hàng ngày của mình? Hội Yêu Rác xin chia sẻ những việc làm của những hội viên trẻ nhiệt huyết tại Lagi – Bình Thuận. Những hành động tuy nhỏ nhưng mong rằng sẽ là động lực gửi đến mọi người cùng chung tay góp sức thay đổi môi trường ngày càng xanh sạch đẹp.

Nhằm tuyên truyền cho mọi người có những thay đổi tích cực về việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan xung quanh tại nơi mình sinh sống, các bạn hội viên thường xuyên rủ nhau nhặt rác trên những con đường nhỏ. Nhìn những tuyến đường ít rác hơn trước, mọi người bắt đầu có cái nhìn thiện cảm hơn về hành động tốt đẹp này và ai cũng đều cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được bước đi trên con đường sạch sẽ ấy.

Để giảm bớt lượng rác thải nhựa, các bạn hội viên cũng đã ưu tiên dùng đồ thủy tinh, hạn chế ống hút nhựa khi ra ngoài gặp gỡ, giao lưu với bạn bè tại quán ăn, hàng nước.

Từ những chai nhựa bỏ đi bên đường, các hội viên không ngần ngại nhặt lên mang về làm sạch, sử dụng để trồng rau. Qua đó, vừa có thể lan tỏa được hành động đẹp, vừa tiết kiệm được chi phí với nguồn rau sạch có sẵn trong nhà.

Các hội viên cũng đã tích cực tổ chức những buổi trồng cây dọc hai bên đường. Ước mong khi những hàng cây lớn lên sẽ làm đi giảm cái nắng gay gắt của miền Trung. Qua đó, người dân cũng sẽ hiểu và thực sự yêu quý môi trường xanh sạch đẹp này.

Đó là kết quả của sự cố gắng, tình yêu với môi trường của từng hội viên, mà nơi xuất phát chính là những lời dạy quý giá của Thượng tọa Thích Chân Quang – Người đã tạo động lực và định hướng cho từng bước đi của Hội Yêu Rác.

Qua đây, Hội Yêu Rác mong rằng tinh thần bảo vệ môi trường sẽ được nhân rộng trên toàn quốc, từ vùng nông thôn đến thành thị, từng gia đình nhỏ đến từ từng cá nhân để cùng nhau xây dựng được một đất nước sạch đẹp và văn minh.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất