Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
Trang Chủ Thư viện Chia sẻ Cảm niệm Phật đản 2006

Cảm niệm Phật đản 2006

-

Kính lạy Đấng Cha Lành của tất cả chúng sinh. Khi tia sáng rọi vào cuộc đời thì bóng đêm dần tan; khi chân lý chiếu vào lòng người thì vô minh dần mất. Khi Đức Phật xuất hiện giữa đời thì thế giới sẽ dần dần thay đổi để con người thương yêu nhau hơn, để con người bớt lầm lỗi hơn và hướng về lý tưởng giải thoát.

Qua nhiều thế kỷ bể dâu tang tóc, ngày hôm nay nhân loại giật mình nhìn lại vì không phải tôn giáo nào cũng hiền lành từ ái. Đã có những tôn giáo kích động thù hận giữa người và người, đã có những tôn giáo gây nên chiến tranh giết chóc. Cuối cùng chỉ còn lại đạo Phật sáng ngời lòng từ bi bao la thánh thiện.

Chúng con là những đứa con của Phật, mang trong tim lý tưởng của Phật, sống bằng chân lý của Phật, thở bằng niềm tin với Phật. Chúng con nguyện lòng sẽ thương yêu lẫn nhau trong tình huynh đệ đại đồng, sẽ thương yêu tất cả thế gian còn nhiều khổ đau phiền muộn này, sẽ đem ánh sáng của Phật đến với chúng sinh còn ngại ngùng xa lạ ở khắp nơi nơi.

Chúng con nguyện sẽ đem hương Ưu đàm từ vườn Lâm Tỳ Ni xưa kia để thả vào hồn  muôn triệu người để con người quên đi khổ đau, hận thù, vị kỷ. Vì một lần Phật bước vào trần gian, mãi mãi dấu chân Người sẽ in vào trái tim của từng con người có mặt nơi trần thế. Có thể con người còn căm ghét, còn oán thù, nhưng rồi một ngày kia, tất cả sẽ phải đón nhận lẽ phải của Từ Bi siêu thoát. Máu phải ngừng rơi, nước mắt phải ngừng trôi, tiếng khóc phải tan biến. Con người phải ngỡ ngàng nhìn lại nhau sau biết bao nhiêu thế kỷ điêu tàn giết chóc. Con người phải nức nở tìm lại nhau sau bao nhiêu đổ vỡ nghi ngờ.

Bảy bước chân của Người đầu tiên dẫm vào cánh rừng Lâm Tỳ Ni sẽ là bảy niềm vui lớn của chúng sinh muôn vạn kiếp về sau. (Biết thương yêu nhau, Biết làm nhiều công đức, Phát tâm Bồ đề tìm cầu Giác ngộ, Tinh tấn tu tập Thiền định, Sống giữa một thế giới hạnh phúc thanh bình, Thân cận được nhiều vị Thánh, và Đắc được đạo quả). Chúng con đi theo bước chân Người để rồi bước ra khỏi Tam giới. Cúi xin Phật gia hộ cho những đứa con của Người đứng vững giữa phong ba, thành tựu nhiều công đức lành, nội tâm thăng tiến từng ngày, cùng nhau xây dựng cõi đời tràn đầy niềm vui và đạo đức.

Nguyện cho tất cả những ai biết quỳ xuống trong ngày hôm nay được nhiều hồng ân của Phật, tổ tiên cha mẹ được siêu thăng, gia quyến sơn môn phúc lành vô lượng. Nguyện pháp giới chúng sinh đồng thành Phật đạo.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất