Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủThư việnChia sẻCảm niệm Vu Lan 2003

Cảm niệm Vu Lan 2003

-

CẢM NIỆM VU LAN 2003

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 Hôm nay ngày rằm tháng 7, chúng con quây quần về đây cùng làm lễ Vu Lan, để theo lời Phật dạy tưởng nhớ bao nhiêu ơn nghĩa trong đời. Trước là ơn cha ơn mẹ, sau nữa là ơn của gia đình dòng họ, thầy cô, bạn bè, đất nước, thiên nhiên, cây cỏ… Ơn của biết bao người trong cuộc sống dù chỉ mời con một bát nước, chén cơm. Chúng con mang ơn của mọi người dù đã cho con một lời trách móc hay khen tặng, chúng con mang ơn mọi người dù đã cho con niềm vui hay nỗi khổ. Chúng con biết ơn người lao động lam lũ hay người lãnh đạo thương dân, chúng con biết ơn những ngày nắng ấm áp và cả những ngày mưa lạnh giá. Chúng con biết ơn cả ngọn núi hùng vĩ hay dòng sông êm ả trôi.

Trên tất cả, chúng con biết ơn Phật đã cho chúng con đường đi và ánh sáng, bao vị Thánh triết đã nối tiếp Phật Đà, giữ gìn Đạo pháp đến tận hôm nay.

Biết ơn Phật, biết ơn cha mẹ, biết ơn cuộc đời, chúng con nguyện tinh tấn tu hành, làm vô số việc lành, giúp vô số người hiểu đạo để đền được phần nào ân nghĩa trong cuộc sống.

Ngày Vu Lan, chúng con cũng cầu trên Chư Phật dìu dắt giúp siêu độ cho những anh hùng chiến sĩ trận vong, những vong linh tử nạn lang thang phiêu bạt khắp chốn, những vong linh nặng nghiệp chưa tìm được nơi chốn nương thân, những chúng sinh chịu hình phạt đọa đày dưới địa ngục… Cầu tất cả chúng sinh đó được thấm nhuần Phật ân để sinh về cõi lành.

Chúng con cũng cầu Chư Phật gia hộ cho cha mẹ chúng con được hưởng nhiều phước lành, tiến xa trên đường giác ngộ. Chúng con cầu nguyện cho Thầy Tổ chúng con được khỏe mạnh, khang kiện, đắc thành Chánh Giác.

Và chúng con cũng cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tăng trưởng thiện căn, thành tựu Phật đạo, viên thành giải thoát.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Nam mô Đại Từ Di Lặc Tôn Phật,

Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát,

Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật, Chư Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất