Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủThư việnChia sẻChúng con xin nguyện mãi được theo bước chân Người

Chúng con xin nguyện mãi được theo bước chân Người

-

Chúng con là những đứa con “có lớn mà không có khôn”, chúng con sống mà chỉ nghĩ đến bản thân mình với ích kỷ, tham lam, và đắm chìm trong những trò vui hư ảo của thế gian…

Sư Phụ đã đến với chúng con thật bình dị, nhẹ nhàng mà ấm áp, Người đã dạy cho chúng con biết lỗi chính mình, dạy chúng con biết cẩn thận trong từng ý nghĩ, lời nói và hành động, từ những điều rất nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng biến thành những bài học sâu sắc. Từ đó, chúng con sống có lý tưởng, biết phụng sự, hi sinh, biết khiêm nhu, kín đáo, biết tôn kính Tam Bảo.

Chúng con hiểu rằng được trở thành người Phật tử chân chính, được sống bằng giáo pháp của Đức Phật qua sự dạy dỗ nghiêm khắc nhưng rất đỗi ân cần của Sư Phụ là bước ngoặt lớn nhất, ý nghĩa nhất trong cuộc đời chúng con. Không ngôn từ nào có thể diễn tả được lòng biết ơn của chúng con đối với Người.

Thời gian cứ thế trôi đi, vạn vật đều biến dịch không ngừng, nhưng tâm bồ đề kiên định trên con đường hoằng truyền Chánh pháp của Sư Phụ mãi mãi là ánh sáng đưa đường dìu dắt chúng con.

Chúng con phận là đệ tử Sư Phụ, biết Người vất vả sớm khuya, thân gầy đau ốm, gánh trên lưng trọng trách của Phật Pháp. Chúng con tự nhủ phải tinh cần tu tập và hết mình phụng sự; thế nhưng trên thực tế, chúng con vẫn chưa làm được Sư Phụ ạ.

Trong tâm hồn chúng con vẫn còn đầy những ích kỷ, tham lam, lười biếng, ham thích hưởng thụ, không tinh tấn tu tập,… Chúng con cảm thấy xấu hổ mỗi khi được gặp Sư Phụ, tình thương của Người dành cho chúng đệ tử thật bao la, vô tận, vậy mà chúng con thấy chúng con chưa đủ niềm kính thương dâng lên Sư Phụ.

Nhưng, Người vẫn từ ái, luôn động viên, tiếp thêm cho chúng con động lực để chúng con cùng nhau cố gắng từng ngày, từng ngày. Bên cạnh việc cống hiến, phụng sự cho cuộc đời như lời Sư Phụ dạy, chúng con biết mình phải hoàn thiện đạo đức nhiều lắm để không phụ lại niềm kỳ vọng mà Sư Phụ gửi gắm vào thanh niên tụi con.

Chúng con chắp tay cúi xin mười phương chư Phật gia hộ Sư Phụ của chúng con được nhiều sức khỏe, tình thương của Người soi sáng tâm hồn tất cả chúng sinh, Người luôn bên cạnh dìu dắt chúng con trên bước đường tu tập, từ nay đến vô lượng kiếp sau chúng con xin nguyện mãi được theo bước chân Người.

(Cảm niệm kính dâng Sư Phụ của Chúng thanh niên – Đệ tử Thiền Tôn Phật Quang.)

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất