Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnHà Nội: Kỳ thi thăng cấp đai sơ đẳng lần V tại...

Hà Nội: Kỳ thi thăng cấp đai sơ đẳng lần V tại võ đường Thắng Quang

-

Sáng ngày 28/10/2018, được sự cho phép của Hội Đồng Chưởng Quản Môn Phái Phật Quang Quyền, Võ Đường Thắng Quang đã tổ chức kỳ thi thăng cấp đai sơ đẳng lần thứ V, với sự tham gia của 231 võ sinh đến từ các võ đường, lớp võ Phật Quang Quyền trên khắp miền Bắc.

Kỳ thi rất vinh dự được đón tiếp sự quang lâm chứng minh của Huấn Luyện Viên Trung Cấp: Đại Đức Thích Khải Pháp – Chánh Chủ Khảo cuộc thi cùng các Quý Thầy đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang – Bà Rịa Vũng Tàu.

Đây là lần thứ V Võ Đường Thắng Quang tổ chức kì thi thăng cấp đai. Vì vậy, các yêu cầu về chuyên môn cũng dần được nâng cao, đòi hỏi sự tập luyện, nỗ lực không ngừng nghỉ của các võ sinh. Trải qua ba tháng tập luyện, các võ sinh đều khá tự tin khi bước vào kì thi, với mong muốn gặt hái được nhiều thành quả, cũng như có những bước tiến đầu tiên trên con đường võ học.

Bắt đầu vào buổi lễ là thời Tụng Kinh thật trang nghiêm và nghi thức Lễ Tổ theo đúng quy định của môn phái. Tiếp theo, để động viên, khuyến khích tinh thần của các huynh đệ, rất nhiều các tiết mục biểu diễn võ thuật hấp dẫn được trình bày bởi các võ sinh đến từ lớp võ Chùa Phổ Quang, Chùa Linh Quang, Chùa Duệ Tú, Chùa Long Lai thể hiện.

Sau khi các Thầy tuyên bố khai mạc kỳ thi cùng những lời nhắc nhở về quy định và tinh thần võ phái Phật Quang Quyền, kỳ thi chính thức được bắt đầu. Hầu hết các võ sinh tham gia kỳ thi lần này đều là những em vẫn còn trong độ tuổi đi học. Có các huynh đệ đến từ xa như Điện Biên, Hải Phòng, Chùa Linh Quang, Chùa Long Lai, Chùa Gia Khánh phải đi từ rất sớm. Tuy vậy, không vì đường xa mệt mỏi mà làm tinh thần các em giảm sút. Ngược lại, các em lại vô cùng hào hứng trước kỳ thi và phấn khởi khi nhiều tháng mới có cơ hội được thi thăng đai. Sau khi hoàn thành phần thi quyền cùng các thế tự vệ, đối luyện theo quy định của Môn phái và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, các võ sinh lớn trên 16 tuổi có cơ hội được thử sức mình với phần thi đối kháng rất cam go và vô cùng hấp dẫn. Những trận đấu đối kháng mang tinh thần Võ Đạo đã diễn ra rất sôi động với sự cổ vũ của các võ sinh cùng đông đảo khán giả. Các huynh đệ vừa có được cơ hội ứng dụng các kỹ thuật võ đã học vào thực tế, cũng như cống hiến các trận đấu hay cho khán giả.

Kết thúc kỳ thi, một lần nữa, Đại Đức Thích Khải Pháp đã gửi tới các võ sinh lời chúc mừng, cũng như nhắc nhở và cả sự kỳ vọng đặt lên vai những võ sinh, môn sinh tương lai. Và đối với các võ sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi thăng cấp đai, Đại Đức cũng đã trao tận tay cho các em Giấy Chứng Nhận và cấp đai tương ứng. Thật tốt đẹp, xứng đáng với những ngày tháng tập luyện và tu học đạo đức của các huynh đệ. Kết thúc buổi lễ, bốn khẩu hiệu và sáu lời thề võ sinh Phật Quang Quyền quen thuộc được hô vang bởi hơn 231 huynh đệ võ sinh, thật thiêng liêng, hào hùng và xúc động.

Tổ truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh kỳ thi:

Bài viết trước
Bài kế
Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất