Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủChia sẻPhật phápHạnh phúc trong tình thương của Phật

Hạnh phúc trong tình thương của Phật

-

HẠNH PHÚC TRONG TÌNH THƯƠNG CỦA PHẬT

Cứ mỗi độ tháng tư về, những người con Phật như chúng con lại hân hoan vui mừng  hướng tâm về ngày Đức Phật đản sinh. Người đã mở ra một nguồn Đạo lý bao la cho Chư Thiên và loài người.

Trước đây, con cứ nghĩ sức khỏe, kiến thức, tiền bạc là những điều kiện cần và đủ để sống trên cuộc đời. Cho đến một ngày con gặp được Sư Phụ, gặp được Chánh Pháp, con mới nhận ra cuộc sống này vô thường, bấp bênh và chỉ có Phật Pháp mới là nơi nương tựa vững chắc.

Có những lúc con gặp khó khăn, bế tắc, không có định hướng cho tương lai, con sẽ quỳ dưới chân Phật để xin Người gia hộ chỉ đường, để con có cơ hội làm những điều đúng với Chánh Pháp và mang lại lợi ích cho cuộc đời. Có những lúc con phạm lỗi lầm nhưng không đủ trí tuệ để nhận ra, con cũng sẽ lại quỳ dưới chân Phật mà xin Người gia hộ giữ gìn tâm hồn con trong điều thiện, và rồi con sẽ được ai đó nhắc nhở để nhận ra lỗi lầm mà sám hối.

Nhưng Đức Phật cũng rất nghiêm khắc, đôi khi con khởi một chút vui mừng trong tâm thì sau đó có một sự thất bại đã đến với con. Và rồi con mới giật mình nhận ra rằng, niềm vui và sự thích thú chính là tâm tự hào ngấm ngầm. Sự thất bại đó là lời nhắc nhở của Phật, con liền lạy Phật xin sám hối, xin Người nhắc nhở cho con nhớ được ý niệm “chẳng có gì là của ta”, vì vậy phải khiêm cung, kín đáo. Nhờ những lần như vậy mà con càng thấm thía sự màu nhiệm của Phật Pháp. Và con đã hiểu ra rằng, mỗi một thử thách mà Phật đưa đến cho con chính là bài học quý giá để con lấy đó làm hành trang trên từng bước đường đi đến giải thoát giác ngộ.

Tình thương của Phật tuy âm thầm mà ấm áp, con được sống hạnh phúc trong tình thương của Phật bao nhiêu, thì lại càng thấy trách nhiệm Hộ Pháp, Hoằng Pháp càng lớn bấy nhiêu. Vì ngoài kia, còn quá nhiều người vẫn chưa biết tới Chánh Pháp, họ vẫn đang trôi lăn trong vòng xoáy của cuộc đời.

Đền ơn Phật, con nguyện lòng sẽ đem Chánh Pháp đến với mọi chốn nghìn nơi, để ai ai cũng có nơi nương tựa tâm hồn, có lý tưởng sống cao đẹp và cùng nhau xây dựng một tinh cầu Giác Ngộ.

(Chia sẻ của huynh đệ Viên Tịnh Tường CTN Phật Hội)

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất