Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủHội từ thiệnLời kêu gọiHội từ thiện Phật Quang kêu gọi đóng góp mền phục vụ...

Hội từ thiện Phật Quang kêu gọi đóng góp mền phục vụ cho Phật tử về dự lễ tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Kính gửi quý huynh đệ Đạo tràng, quý phật tử gần xa cùng các nhà hảo tâm! 

 

Lời đầu tiên, Hội Từ Thiện Phật Quang xin gửi đến quý huynh đệ phật tử lời chúc sức khỏe, đạo tâm kiên cố và tiếp tục cống hiến thật nhiều khả năng sức lực vào việc hoằng dương Chánh pháp.

Như các phật tử đã biết, theo thông lệ hàng năm chùa Phật Quang đều tổ chức các kỳ Lễ lớn của Phật giáo với nhiều hoạt động văn hóa – tâm linh phong phú và đầy ý nghĩa. Theo đó, chương trình chính thức của Lễ hội luôn diễn ra trong hai ngày, với số lượng phật tử tham dự từ hai vạn đến gần ba vạn lượt người. Vì vậy phật tử nghĩ lại đêm tại chùa rất đông. Cho nên việc phục vụ mền cho các phật tử nghỉ ngơi là cần thiết.

Nhà chùa đã chuẩn bị 30 ngàn cái mền để phân phát cho mỗi phật tử một cái đắp trong đêm. Tuy nhiên, sau mỗi buổi Lễ, khi kiểm tra lại thì lượng mền bị hụt mất rất nhiều do có một số phật tử cầm mền đem về (gọi là xin lộc của chùa), và một số mền bị rách. Năm nay, Đại lễ Phật Đản PL.2559 – DL.2015 cũng sắp gần kề, chùa Phật Quang cần bổ sung khoảng:

 

10.000 cái  x 38.000đ/cái = 380.000.000 VNĐ

 

Với số tiền quá lớn này, chùa không đủ khả năng mua nữa. Vì vậy, Hội Từ Thiện Phật Quang xin thay mặt chùa, kêu gọi các Đạo tràng có thể tự mua mền theo khả năng để đóng góp với chùa, hoặc ủng hộ tiền mặt cho chùa mua mền. Trong phật sự này, quý phật tử có thể đóng góp bằng hình thức tự mua hay gửi mua đều được.

 

Vừa qua, Sư phụ của chúng ta đã làm mái che chắc chắn và lót nền bằng cỏ nhân tạo với diện tích 6000m2 sân, đã tạo nên một không gian xanh mát, sạch sẽ, nhằm phục vụ quý phật tử về dự Lễ được trang nghiêm, ấm cúng. Với nhu cầu nầy, tổng số tiền được thực hiện là trên hàng chục tỷ đồng. Do đó, mọi sự phát tâm đóng góp mền của quý phật tử, dù ít dù nhiều, chùa chúng ta đều trân trọng và sử dụng đúng mục đích. Đồng thời, chùa cũng kêu gọi các Đạo tràng nên nhắc nhở các phật tử và huynh đệ, khi về chùa dự Lễ xin đừng lấy mềm của chùa đem về sử dụng.

 

Có nhiều người quan niệm đồ của chùa cứ dùng thoải mái, mà không hề nghĩ đây là những vật dụng do các phật tử cúng dường, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt chung của chùa. Chính vì thế, nếu những ai chiếm cứ làm của riêng thì rất dễ mang nợ bá tánh. Ngoài đời, nếu mắc nợ với một cá nhân nào đó, không sớm thì muộn chúng ta có thể trả được, nhưng còn mắc nợ của chung đối với bá tánh thì biết khi nào mới trả xong.  Kỳ thực, những ai nắm rõ giáo lý nhân quả của đạo Phật thì luôn cẩn thận trong mọi hành động của mình để tránh phải tội.

 

Sau cùng, Hội Từ Thiện Phật Quang xin thành kính tri ân mọi sự đóng góp của quý huynh đệ và các phật tử gần xa. Xin cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quí vị và gia quyến được vô lượng kiết tường, thân tâm an lạc.

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

 

Mọi sự hỷ cúng xin gửi về:  

 

– Tại các Đạo tràng, quý huynh đệ muốn đóng góp mền thì chuyển về cho Công Ty Văn Hóa Pháp Quang tại số 28 Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, thành phố HCM.

 

– Quý huynh đệ các Đạo tràng hoặc các nhà hảo tâm nếu đóng góp bằng tiền thì chuyển vào tài khoản số: 04201010918525 – tên chủ tài khoản: Hoàng Thị Hồng Anh (tức SC Liễu Ngộ) – Ngân hàng Hàng Hải – chi nhánh Đô Thành.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất