Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủHội từ thiệnLời kêu gọiThư kêu gọi đóng góp xây dựng phòng thuốc từ thiện

Thư kêu gọi đóng góp xây dựng phòng thuốc từ thiện

-

Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang trực thuộc Tổng Đạo Tràng Thiền Tôn Phật Quang trên cả nước.

– Kính thưa các nhà Hảo tâm! thưa quý Phật tử trong và ngoài nước!

– Kính thưa các Doanh nhân, Doanh nghiệp và các Bạn bè thân hữu gần xa!

Lời đầu tiên, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang xin gửi lời chào, lời kính chúc sức khỏe và bình an đến các Huynh đệ, các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, và các bạn hữu gần xa.

Trong chúng ta ai cũng hiểu rõ những nỗi đau của bệnh tật gây ra cho mình và cho người. Trong lúc bệnh hoạn chúng ta tặng họ tiền bạc hay quà cáp thì cũng chỉ giúp đỡ trong một giai đoạn nhất thời. Còn như ta chăm lo được cho sức khỏe của bà con mới là ta tặng cho họ một niềm hạnh phúc dồi dào, vì con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất. Cho nên dân gian có câu nói: Có sức khoẻ là có tất cả”, bởi có sức khoẻ tốt thể hiện ta là một người có phước, muốn làm gì cũng được.

Hay, trong 14 điều dạy của mình, Phật đã nói: “ Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ, trí tuệ.”  Quả thật, trong cuộc sống, nếu có một sức khoẻ tốt và trí tuệ minh mẫn thì chúng ta có thể làm được mọi việc.  

Vì vậy, trên tinh thần phụng sự cho nhân sinh, bằng tấm lòng từ bi thông qua hành động thiết thực đó chính là mở Phòng thuốc từ thiện xã Tân Bình (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Lọng) với hơn 30 năm khám và điều trị bệnh theo phương thức thuốc nam, hoàn toàn miễn phí cho các bệnh nhân ở khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là miền Tây. Trước kia cũng như hiện tại, quý thầy cô và huynh đệ Phật tử Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) thường đến Phòng thuốc “Thầy Sáu Vĩnh Long” chửa bệnh.

Chủ nhân Phòng thuốc từ thiện xã Tân Bình là Lương y Sáu Tượng (năm nay 75 tuổi) với đội ngũ nhân viên, ban sưu tầm thuốc Phật tử luôn sẵn lòng cung cấp nguồn thuốc nam quý hiếm, tất cả đều miễn phí. Tuy tuổi đã cao, nhưng ông Sáu Tượng vẫn làm việc cật lực, luôn vì bệnh nhân, được nhiều người biết đến. 

Được biết, Phòng thuốc này hoạt động là nhờ một gia đình cho mượn đất để xây cất và làm việc đã hơn 20 năm. Hiện nay  gia đình chủ đất xin phép thu hồi lại đất để sử dụng cho cá nhân, do đó Phòng thuốc này phải chuyển đi.

Vào ngày 26/02/2023, Sư Phụ thượng Chân hạ Quang chỉ đạo cho Tổng Đạo Tràng Thiền Tôn Phật Quang và Hội Từ Thiện đến khảo sát mảnh đất mới (toạ lạc tại ấp Thành Quới, thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) do con gái Ông Sáu Tượng sở hữu. Đây là địa điểm sẽ di dời Phòng thuốc từ thiện về. Do tuổi cao, ông Sáu đã trải qua 1 cơn bạo bệnh, nay sức khoẻ đã phục hồi nhưng đi lại khó khăn. Tới đây, con gái ông Sáu là cô Nguyễn Xuân Thắm đã thạo nghề bắt mạch hốt thuốc sẽ nối nghiệp gia truyền, vẫn luôn tận tụy với nghề, hết lòng phục vụ bệnh nhân.

Phòng thuốc từ thiện mới này có tổng diện tích 99.5 m vuông, đã làm Lễ động thổ vào ngày 22/02/Quý Mão (nhằm ngày 13/03/2023). Theo đó, hiện công trình đã khởi công ép cọc, tiến hành xây dựng và được sự tư vấn của Huynh đệ Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có sở trường, nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế xây dựng.

Theo kế hoạch, nhằm tiết kiệm vật tư xây dựng, đội thi công sẽ tái sử dụng vật liệu Phòng thuốc cũ. Và nhân công xây dựng cũng thấy được lợi ích mà Phòng thuốc mang lại cho bà con bệnh nhân nên cũng phát tâm giống như làm từ thiện hết (không lấy đồng nào tiền công). Nói chung là tận dụng, kết hợp mọi thứ sao cho việc xây dựng Phòng thuốc vừa bền, vừa tiết kiệm kinh phí.

Xây dựng hoàn thiện Phòng thuốc từ thiện bao gồm các hạng mục: Phòng khám bệnh; phòng chứa thuốc nam; phòng châm cứu, nhà vệ sinh. Đặc biệt bên ngoài Phòng thuốc có thiết kế Điện thờ Phật cho bệnh nhân lễ Phật trước khi vào phòng khám bệnh. Dự kiến tổng kinh phí xây dựng Phòng thuốc trên 300 triệu đồng.

Nay hướng về kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh PL.2567 – DL.2023, cũng là thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục vận động kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của quý Huynh đệ Phật tử, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân gần xa, hãy phát tâm ủng hộ kinh phí tuỳ theo khả năng của mình để xây dựng hoàn chỉnh Phòng thuốc từ thiện. Đây còn là việc làm thiết thực thể hiện tinh thần và lòng biết ơn đối với Tam Bảo.

Sau khi hoàn thành, Phòng thuốc từ thiện này sẽ là nơi khám và chữa bệnh miễn phí cho đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh. Sự phát tâm trợ duyên thù thắng của chúng ta sẽ làm ấm lòng biết bao bệnh nhân. Vàchúng ta mong việc làm của mình sẽ giúp đỡ kịp thời đến các bệnh nhân, nơi đây sẽ là ngôi nhà ấm áp tình người cho họ tìm đến và quay về.

Sau cùng, nguyện đem công đức này, hướng về khắp tất cả, đệ tử và chúng sinh, đều trọn thành Phật đạo.

Mọi sự đóng góp xin gửi về: 

Gửi vào tài khoản đại diện Thiền Tôn Phật Quang:

Tên: Vũ Thị Nguyệt Nga.

Số tài khoản: 042 010 129 559 71 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Chi nhánh Đô Thành, TP HCM.

Hoặc: Vũ Thị Nguyệt Nga.

Số tài khoản: 160 420 538 6425 – Ngân hàng Nông Nghiệp – Chi nhánh Phú Nhuận, TP HCM.

  • Ghi rõ mục đích cúng dường: ủng hộ xây dựng phòng thuốc từ thiện.

Hoặc ủng hộ trực tiếp tại Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang: số 28 – Hoàng Diệu – phường 10 – quận Phú Nhuận – TP.HCM (gặp sư cô Vĩnh Kiến).

Số phone: 0986.861.338

Dưới đây là 1 số hình ảnh của chuyến khảo sát và Lễ động thổ xây dựng phòng thuốc từ thiện:

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất