Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngHội Yêu RácHội Yêu Rác: Cùng người dân tiễn ông Táo về Trời

Hội Yêu Rác: Cùng người dân tiễn ông Táo về Trời

-

Theo quan niệm dân gian, vào ngày 23 tháng Chạp sau khi làm lễ cúng xong, cá chép sẽ được thả về thiên nhiên, mang theo những ước mong về một năm mới tốt đẹp của gia chủ đến với Ngọc Hoàng. Tuy nhiên, hàng năm vấn đề ô nhiễm môi trường từ rác thải nilon sau khi thả cá luôn là vấn nạn cho xã hội.

Với mong muốn được hỗ trợ người dân tại thả cá an toàn trong một môi trường sạch đẹp, từ sáng sớm ngày 25/01/2022 các Hội viên Hội Yêu Rác đã có mặt tại các điểm thả cá như hồ Tây, hồ Văn Quán (TP Hà Nội); cầu Xuân Mai, cầu Tiên Trượng (Xuân Mai, Hà Nội); cầu Đò Quan (Nam Định); cầu Phúc Khánh (TP Thái Bình); cầu An Dương (TP Hải Phòng), cùng với băng rôn, khẩu hiệu về bảo vệ môi trường.

Theo phân công trước đó, khi đến nơi mỗi người nhanh chóng bắt tay vào công việc người hướng dẫn thả cá an toàn và bỏ rác đúng nơi quy định, người trông xe, người dọn vệ sinh xung quanh khu vực thả cá…  ai nấy đều rất vui vẻ và nhiệt tình. Những hình ảnh đó đã tạo thiện cảm cho người dân đi thả cá, mọi người đều tuân thủ những hướng dẫn của Hội. So với năm trước thì năm nay, mọi người đã có ý thức hơn trong việc mang cá chép đi thả bằng tô, chậu để sau đó mang về nhà dùng lại chứ không bỏ rác ra môi trường. Thật hạnh phúc khi ý thức của người dân đã dần được thay đổi, để góp phần giữ gìn sự sạch đẹp cho môi trường.

Bất cứ nơi nào cũng sẽ đẹp hơn, nếu mọi người biết quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. Bước sang năm mới, Hội Yêu Rác hi vọng sẽ được cùng mọi người thực hiện những việc làm có ích cho xã hội, để lan truyền được thật nhiều điều thiện đến với mọi người.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất