Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngHội Yêu RácHội yêu rác nhặt rác tại khóa thiền chùa Phật Học Xá...

Hội yêu rác nhặt rác tại khóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi

-

Sáng ngày 03/10/2020 (nhằm ngày 17/08 năm Canh Tý), khóa thiền tại chùa Phật Học Xá Lợi đã được tổ chức trong niềm hân hoan với sự tham gia của đông đảo Phật tử.

Nhận thức được tính cấp thiết của việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của người dân, sau khi tham gia khóa Thiền, các Thiền sinh và các hội viên Hội Yêu Rác đã xuất phát từ Chùa rồi toả ra nhặt rác trên các tuyến phố xung quanh để tuyên truyền ý thức và hành động bảo vệ môi trường.

Hoạt động nhặt rác của các Thiền sinh là minh chứng cho việc thực hành lời dạy của Thượng toạ Thượng Chân Hạ Quang: “BIẾT CẨN THẬN TRONG TỪNG VIỆC NHỎ NHẶT.”

Một mảnh rác có vẻ nhỏ nhưng sẽ để lại trong mắt du khách ấn tượng xấu khó quên. Một cây kim tiêm, chiếc đinh dù nhỏ nhưng có thể gây bao điều hại. Và hơn hết, hành động nhặt rác đã góp phần hoàn thiện đạo đức sâu thẳm trong lòng mỗi con người về tình yêu nước, về tinh thần chung sống vì mọi người,…

Mong rằng, Hội Yêu Rác sẽ có nhiều cơ hội để được đồng hành cùng những khóa Thiền tiếp theo tại chùa Phật Học Xá Lợi, và sẽ có nhiều hơn nữa những đôi bàn tay cùng nhau dựng xây bao điều tốt đẹp, thiện lương.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất