Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngHội Yêu RácHà Nội: Hội Yêu Rác ra quân dọn dẹp phố phường đón...

Hà Nội: Hội Yêu Rác ra quân dọn dẹp phố phường đón Tết

-

Sáng ngày 11/01/2020, các huynh đệ trong Hội Yêu Rác đã tham gia chương trình ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý các điểm rác thải trên địa bàn phường Vĩnh Phúc (Quận Ba Đình, Hà Nội) với mong muốn bà con nhân dân có được cảnh quan đẹp, môi trường sạch sẽ đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đặc biệt hơn khi Hội Yêu Rác được phân công xử lý rác trên đường Đội Cấn cùng với lực lượng dân quân của phường. Màu áo xanh “Người Việt Nam không xả rác” hòa với màu xanh áo lính của các anh làm nên một hình ảnh thật đẹp, một tinh thần đoàn kết giữa quân và dân. Chính tinh thần đó đã làm cho buổi làm việc thêm sôi nổi và hăng say. Huynh đệ chúng con như được tiếp thêm động lực khi cảm nhận được tấm lòng mà tất cả mọi người dành cho quê hương, đất nước.

Được dành chút công sức nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trường sống chung cho xã hội, chúng con càng cảm nhận sâu sắc hơn những lời dạy của Sư Phụ trong những việc làm lợi ích cho tha nhân. Và chúng con cũng hiểu thêm rằng những điều đạo lý Phật dạy là những điều gần gũi, giản dị, luôn hiện diện quanh chúng ta.

Chúng con mong rằng, những hoạt động lợi ích như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên và lan tỏa rộng khắp trong trái tim từng người Việt Nam để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường và rác thải tràn lan như hiện nay.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất