Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnKỳ thi thăng cấp đai môn phái Phật Quang Quyền lần 2...

Kỳ thi thăng cấp đai môn phái Phật Quang Quyền lần 2 tại võ đường Viên Quang

-

Nhằm đánh giá, kiểm tra về tinh thần cũng như trình độ của các võ sinh, môn sinh trong môn phái Phật Quang Quyền, đồng thời tạo cơ hội để các võ sinh nâng cao kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi, vào ngày 16/ 07/ 2017, Hội đồng chưởng quản môn phái Phật Quang Quyền quyết định tổ chức kỳ thi nâng đai đẳng môn phái Phật Quang Quyền lần thứ 2 tại võ đường Viên Quang, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hiện tại ở Nghệ An, môn phái Phật Quang Quyền đang có những bước phát triển nhanh chóng về cả số lượng và chất lượng với 8 võ đường và câu lạc bộ võ và hơn 500 võ sinh thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

Kỳ thi có sự chứng minh của các Quý Thầy là võ sư, huấn luyện viên đến từ Thiền Tôn Phật Quang, và cũng chính là thành phần Ban giám khảo gồm có: Võ sư – Đại Đức Thích Khải Trí, HLV – Đại Đức Thích Toàn Như, HLV – Đại Đức Thích Khải Quyết, HLV – Đại Đức Thích Khải Tính, HLV – Quý Thầy Thích Toàn Xương, HLV – Quý Thầy Thích Toàn Năng. Ngoài ra, BTC cũng được tiếp đón ông Nguyễn Tất Vinh – Trưởng Ban Hộ Tự chùa Viên Quang – Chúng trưởng Đạo tràng Phật An cùng các ông bà trong Ban Điều Hành Đạo tràng Phật An. Bên cạnh đó là sự góp mặt của gần 200 võ sinh đang theo học tại các võ đường, CLB trực thuộc môn phái Phật Quang Quyền trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Mở đầu chương trình, HLV – Đại Đức Thích Khải Quyết đã thay mặt cho Ban Tổ Chức tuyên đọc quyết định của Hội đồng chưởng quản môn phái về việc tổ chức kỳ thi nâng đai đẳng tại võ đường Viên Quang, Nghệ An năm 2017. Tiếp theo đó, Võ sư – Đại Đức Thích Khải Trí cũng đã có những chia sẻ quý báu nhằm động viên, khích lệ tinh thần các võ sinh.

Kỳ thi diễn ra với các phần thi: Lý thuyết, các bài quyền quy định của cấp đai, các thế tự vệ, đối luyện Phật Quang Quyền, đối kháng. Các võ sinh tham gia sôi nổi, nghiêm túc, nỗ lực hết sức mình để thể hiện các phần thi hiệu quả nhất.

Trải qua các phần thi, đã có những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt, nhưng trên tất cả, các võ sinh đã chiến thắng những sợ hãi, lo lắng của bản thân, hoàn thành các bài thi của mình.

Điều ấn tượng của kỳ thi năm nay là sự đa dạng về lứa tuổi của các võ sinh. Nếu như những võ sinh nhí mới 6, 7 tuổi khiến chúng ta hết sức ngạc nhiên về sự dẻo dai, khéo léo, những bài quyền đẹp mắt thì những võ sinh với tuổi đời trên 50 tuổi khiến ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ. Ở cái tuổi mà người ta thường nghĩ đến an dưỡng tuổi già, thì các cô, các bác vẫn đều đặn tới các buổi tập luyện của các bạn thanh niên, miệt mài ôn luyện cả lý thuyết và thực hành, mạnh mẽ thể hiện xuất sắc các phần thi quy định. Nếu có một sự khác biệt giữa các cô, các bác và những võ sinh khác chính là mái tóc điểm bạc, pha sương. Lòng đam mê võ đạo, tinh thần học võ của các cô, các bác chính là sự khích lệ to lớn nhất, để mỗi võ sinh nỗ lực nhiều hơn nữa trên con đường võ học đầy gian khổ này.

Kỳ thi thăng cấp đai lần 2 đã thành công viên mãn, tạo bước đà để môn phái Phật Quang Quyền nói riêng và Võ cổ truyền Việt Nam có những bước phát triển vững chắc trên mảnh đất xứ Nghệ. Và đây cũng là lời hứa của các võ sinh, luôn cố gắng không ngừng nghỉ, để góp phần phát triển môn phái, phát triển võ cổ truyền dân tộc và là những người thanh niên khỏe mạnh về cả thể lực lẫn tinh thần để cống hiến, phụng sự cho sự phát triển của mảnh đất xứ Nghệ nói riêng và của nước Việt Nam nói chung.

Ban truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là hình ảnh kỳ thi thăng cấp đai môn phái Phật Quang Quyền:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất