Thứ Năm, Tháng Ba 4, 2021
Trang Chủ Thư viện Chia sẻ Người Thầy mang lý tưởng sống cho Thanh niên

Người Thầy mang lý tưởng sống cho Thanh niên

-

NGƯỜI THẦY MANG LÝ TƯỞNG SỐNG CHO THANH NIÊN

Ngày 02/04/2017, một ngày đặc biệt khiến con ấn tưởng mãi vì đây là lần đầu con  tụng Kinh tại chùa, buổi tụng Kinh khác với suy nghĩ của con trước đây. Khi đến chùa, con thấy có rất đông các anh chị, các bạn sinh viên đến tụng Kinh, sau đó con được hướng dẫn tập khí công và ngồi thiền. Khác với suy nghĩ của con về người đi chùa thường là người lớn tuổi, suy nghĩ thì tiêu cực luôn đề cập vấn đề khổ đau và vô thường. Nhưng đến buổi sinh hoạt hôm đó đã làm con có cách nhìn khác về Đạo Phật, qua lời Kinh con thấy lời Đức Phật dạy rất thực tế với tâm lí đạo đức con người chỉ dẫn mọi người con đường Nhân Quả để giúp mọi người làm lành lánh dữ, tạo phước và xây dựng tâm hồn thánh thiện.

Sau thời khóa tụng Kinh, ngồi Thiền, một cô Phật tử đứng lên giới thiệu đây là buổi sinh hoạt của Đạo Tràng & Chúng thanh niên Phật Tử Phật Quang dưới sự chỉ dạy từ  Sư Phụ Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang. Buổi sinh hoạt đầu tiên đã cho con ấn tượng thật đẹp về một thế hệ thanh niên Phật tử sống có lý tưởng nên con đi sinh hoạt hằng tuần mong chờ một ngày được về Tổ đình, được gặp Sư Phụ.

Đại lễ Phật Đản năm 2017 con đăng kí về chùa công quả trong tâm trạng háo hức khi sắp được gặp vị Thầy dạy những điều đạo đức có tính ứng dụng cao vào mọi khía cạnh trong cuộc sống.  Buổi tối khi nghe Sư Phụ nói chuyện với thanh niên sinh viên về chùa công quả với chủ đề “Phụng sự và trung thành”, lòng con cứ dâng lên niềm xúc động, từng lời Sư Phụ dạy thấm vào tâm trí con. Con nhìn lại bản thân mình thấy tâm mình ích kỉ chỉ nghĩ lợi phần mình, tham lam nhiều thứ và dễ nổi nóng khi có ai làm trái ý con hoặc chửi mắng con. Nghe lời Sư Phụ dạy về người phụng sự, người trung thành, con hiểu ra rằng thì ra trước đây mình đã sai lầm khi sống quá tầm thường và làm nhiều điều tội lỗi chỉ nghĩ lợi ích bản thân. Bây giờ được gặp một vị Thầy dạy điều cao thượng mang niềm vui, tình yêu thương đến mọi người, được môi trường Chúng thanh niên để tu dưỡng đạo đức và làm nhiều điều phước. Ngay lần đầu tiên về chùa con đã quyết chí phải quy y theo Sư Phụ để định hướng cuộc đời mình đi theo đường lối Sư Phụ dạy.

Con từng sống sai lầm, giờ đây con thật may mắn khi được làm đệ tử Sư Phụ, Người đã định hướng cho con bước dần về mục tiêu Vô ngã mà cách đây gần 2600 năm trước Đức Phật chỉ ra con đường chấm dứt luân hồi đau khổ. Sư Phụ dạy cho chúng con vô vàn điều quý giá từ việc xây dựng tâm hồn thánh thiện, yêu nhân loại, yêu đất nước, có trách nhiệm với cộng đồng, gia đình,… Sư Phụ  đã thắp sáng những trái tim mải mê tìm điều hư ảo của trần gian tìm về điều cao thượng, thiêng liêng.

Chúng con nguyện lòng từ nay và mãi mãi về sau sẽ cố gắng không ngừng làm nhiều điều lợi ích cho cuộc đời, cho Đạo Pháp. Nguyện trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Sư Phụ khỏe mạnh, trí tuệ phủ trùm để hàng cư sĩ chúng con có nơi nương tựa để được tu tập theo đúng con đường Phật dạy.

“Đến bên Thầy niềm hạnh phúc đơn sơ

 Nhưng lớn lao đến vô bờ trùm khắp

 Chúng con dâng lời nguyện thề son sắt

 Mãi theo Thầy dù nghìn kiếp lênh đênh.”

Đồng Nghĩa Toàn

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang (năm 2021)

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất