Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Kỷ lục hơn 42 NGÀN người tham dự Đại lễ Thành Đạo...

Kỷ lục hơn 42 NGÀN người tham dự Đại lễ Thành Đạo 2020 – Thiền Tôn Phật Quang

-

Đại lễ Phật Thành Đạo năm 2020 đã thành công trong niềm xúc cảm không thể diễn tả bằng lời của hơn 4 vạn người gần xa trở về Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Đúng 04h00 rạng sáng ngày 02/01/2020, nghi lễ chính thức kính mừng ngày Phật Thành Đạo đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Mở đầu là giây phút hơn 42.000 người cùng lắng tâm Thiền định nơi núi rừng còn đọng sương đêm. Đó là giây phút thiêng liêng để mọi người cùng nhau tưởng nhớ về thời khắc mà hơn 2600 năm trước, cả cõi trời và cõi người đều vang lên ca ngợi một vị Phật đã đắc thành Chánh Giác.

“…Vì thương yêu chúng sinh người đi tìm đường
Từ bi lan khắp trong vũ trụ ngàn phương
Trần gian trong tối tăm ngục tù cay đắng
Chờ mong ánh thái dương bừng sáng mênh mông…”

Thời gian như ngừng trôi, đất trời vỡ òa trong niềm hạnh phúc khôn cùng. Những lời cảm niệm sâu sắc như chạm vào từng trái tim của bất cứ ai có mặt nơi núi rừng thiêng liêng ấy.

Có lẽ khoảnh khắc được mong chờ nhất ngay lúc ấy là được dâng lên Đức Thế Tôn đóa hoa chân thành tha thiết, hướng về đạo mầu vô thượng và phát lên ước nguyện cao đẹp, thiêng liêng.

Đại lễ Phật Thành Đạo năm 2020 đã khép lại trong niềm xúc cảm không thể diễn tả bằng lời của tất cả mọi người. Nguyện trên ơn Phật gia hộ, soi sáng, dẫn lối cho tất cả chúng con để chúng con có niềm tin, động lực để cùng đi bên nhau cho đến cuối con đường giác ngộ như nguyện ước của Sư Phụ Trụ trì.

Tổ truyền thông

Chùm ảnh Đại lễ Phật Thành Đạo 2020

BẢN TIN ĐẠI LỄ PHẬT THÀNH ĐẠO PL.2563 – DL.2020:

NGÀY 06/12AL

NGÀY 07/12AL

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất