Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủChia sẻPhật phápQuả báo của việc truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ

Quả báo của việc truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ

-

QUẢ BÁO CỦA VIỆC TRUYỀN BÁ VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY

Một cuốn sách với những câu từ dung tục, một cuốn phim với những cảnh quay gợi dục,… nếu được truyền bá thì chỉ làm cho tâm hồn con người hoen ố, làm băng hoại đạo đức xã hội mà thôi. Nếu càng truyền bá rộng rãi thì cái tội của người làm ra những sản phẩm văn hóa đó sẽ được nhân lên theo cấp số nhân. Những ai góp phần phổ biến những điều này thì việc làm tưởng là bé, nhưng cái tội thì không hề nhỏ, quả báo sẽ khó chịu vô cùng: Sau này tự nhiên sẽ bị dâm dục nặng nề mà chẳng hiểu tại sao. Tâm ái dục cứ bị động, không yên, rất là khổ sở.

Người nặng tính dục rồi vượt ngoài khuôn phép quá mức thì đã gần với thú. Có những người bị nghiệp ái dục, nhưng sự thật không phải là người xấu xa thấp hèn, mà chỉ bởi kiếp nào đó họ đã vô tình đưa những sách báo, văn thơ có chuyện dung tục cho người khác xem. Chỉ vậy thôi mà kiếp này phải chịu cái quả báo nặng dâm dục. Còn những người chủ tâm truyền bá những văn hóa phẩm đồi trụy đó thì quả báo thật khốc liệt về sau, cái nhân SÚC SINH và ĐỊA NGỤC đã mở ra rồi.

Hoặc đi trên đường, ta thấy nhan nhản những bảng hiệu quảng cáo in hình người mẫu ăn mặc hở hang đập vào mắt người qua lại. Như vậy, những ai đề xuất ý tưởng, người thiết kế, trưng bày,… tất cả đều sẽ mắc quả báo nặng dâm dục, bởi tấm quảng cáo mà họ góp công tạo nên đã gợi dục cho quá nhiều người, nhất là những đứa trẻ vừa mới lớn.

Nhìn trên bình diện xã hội ta thấy rằng: Văn hóa phải được kiểm soát, được định hướng để uốn nắn tâm hồn con người, không thể chạy theo cái gọi là tự do văn hóa rồi khơi gợi lên những thú tính thấp hèn.

Việc truyền bá văn hóa phẩm dung tục có thể không cấu thành tội trong luật pháp nhưng lại là một cái tội lớn trong đạo đức, trong luật nhân quả, bởi chúng đã phá mất đạo tâm, phá mất  tâm thanh tịnh của con người. Sau này những ai tham gia vào việc truyền bá các loại văn hóa phẩm này sẽ động tâm tham dục không yên, rất khó tu hành, và dĩ nhiên không thể xuất gia, không thể chứng đạo được.

Trích sách: Nói với chính mình – TT. Thích Chân Quang

Nói với chính mình

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất