Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022
Trang Chủ Thư viện Chia sẻ Thiền Tôn Phật Quang - Nơi ấy con tìm về

Thiền Tôn Phật Quang – Nơi ấy con tìm về

-

THIỀN TÔN PHẬT QUANG – NƠI ẤY CON TÌM VỀ

Có người nói với con, sao bụng bự vậy còn “khệ nệ” về chùa chi cho vất vả, con về có được làm gì đâu, ăn là chính thôi. Nhưng, tại sao con vẫn về chùa, một câu hỏi lớn ai cũng tò mò:

1/ Vì con kính Phật, chùa con có tượng Phật lớn lắm, uy nghi, hùng vĩ, dâng lên lòng tôn kính khi thấy dung nhan của Người. Có người nói lại, chùa nào không có tượng Phật đâu, lễ lạy hình thức thôi, nơi nào gần thì đi, hà cớ gì phải đi xa vậy? Con nói: vì về Thiền Tôn Phật Quang con cảm nhận được tình thương bao la của Phật, của Sư Phụ thật đặc biệt.

2/ Trung thu là tết đoàn viên, sao không ở nhà, đi về chùa làm gì?

Con xin trả lời: về chùa để con được sống trong tình thương yêu của Sư Phụ, của Quý Thầy Cô, của huynh đệ. Thiền Tôn Phật Quang là mái nhà của con mà sau bộn bề, lo toan của cuộc sống, con có cơ hội được hòa mình vào dòng người bởi con biết rằng tất cả chúng con đều là con của Phật khi về chùa. Đó là niềm hạnh phúc lớn của cuộc đời con.

Ở chùa con thích lắm, trung thu có 70 món buffet, ngon ơi là ngon. Ngoài thức ăn ngon, con còn được thưởng thức chương trình văn nghệ, những tiết mục biểu diễn võ thuật Phật Quang Quyền vô cùng đặc sắc hấp dẫn. Tiếp theo đó là những lời thuyết Pháp của Sư Phụ cho hàng đệ tử chúng con hiểu và gắng thực hành mỗi ngày.

Sau thời Pháp thoại, con được ăn bánh trung thu, con và mọi người thản thốt, con ăn buffet no lắm rồi, sao chùa chu đáo quá, từng chiếc bánh chan chứa tình yêu thương từ quý Thầy Cô và huynh đệ đã làm nên những chiếc bánh thơm thơm ngon, con không phải vất vả, chen lấn đi lấy bánh đâu, con ngồi tại chỗ có người mang bánh đến tận nơi với nụ cười thật tươi và thái độ phục vụ lễ phép cung kính ái hòa. Ăn một miếng bánh ôi sao mát cả lòng, đẹp và ý nghĩa sao.

3/ Ở nơi ấy con tìm thấy được tình thương chan chứa từ huynh đệ, con ngồi tới đâu có đồ ăn mang tận nơi đến đó, ở nơi ấy các bạn sinh viên lễ phép lắm, dạ dạ ngoan hiền, xông xáo và rất chịu khó. Con thương quý tình cảm đó, ở ngoài đời con tìm mãi không thấy.

Chia sẻ của 1 bạn thanh niên

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất