Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủHội từ thiệnLời kêu gọiThiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015

Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015

-

Kính gửi quý phật tử!

Kính gửi các nhà hảo tâm,  quý vị mạnh thường quân trong và ngoài nước!

Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh – BRVT) lâu nay có thể nói đi đầu trong phong trào giáo dục đạo đức cho thanh thiếu niên. Và mô hình này đã được nhân rộng ra các tỉnh thành trong cả Nước. Thiền Tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè dành cho thanh thiếu niên luôn được sự đồng thuận mạnh mẽ từ nhiều phụ huynh cũng như sự hưởng ứng của các em học sinh từ nhiều năm qua. Đặc biệt là được Giáo hội và Chính quyền địa phương luôn đánh giá cao, tin tưởng về đường lối giáo dục thế hệ trẻ của Thiền Tôn Phật Quang hơn 10 năm nay.

Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015

Với một chương trình dạy và học phong phú trong suốt khóa bao gồm những nội dung giáo dục căn bản về đạo đức, ôn văn hóa theo từng cấp lớp (Lớp 6 – lớp 11). Ngoài ra, Ban Tổ Chức còn khuyến tấn các em tu học, thực hành một số giáo lý Phật pháp căn bản. Không chỉ vậy, chương trình còn trang bị các kỷ năng sống, rèn luyện thể lực, và tổ chức những buổi hội thảo về các chủ đề đạo lý, đạo đức, lịch sử, lối sống để cho các em tham gia ý kiến với nhiều góc nhìn khác nhau. Thông qua đó các em không những được học hỏi, được thể hiện sự hiểu biết của mình mà còn rèn luyện kỹ năng ứng biến nhanh trước mọi tình huống và tự tin trước đám đông.

Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015

Không chỉ có học, cuối khóa các em còn được tham gia sinh hoạt dã ngoại rất hấp dẫn là đến với rừng xanh và biển để học và thực hành kỹ năng sinh hoạt dã ngoại, kỹ năng đi rừng, phương pháp làm việc nhóm, kỹ năng cứu hộ cứu nạn. Một khóa học thật hữu ích cho các em học sinh khi đến với Thiền Tôn Phật Quang.

Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015

 Thực tế cho thấy, hiện nay, học sinh ở các cấp học đều có những biểu hiện suy thoái về đạo đức. Một trong số những nguyên nhân đó là do khoa học công nghệ phát triển, thanh thiếu niên tiếp thu nhanh kỷ thuật của thời đại, các em tiếp xúc với internet và học rất nhiều điều hữu ích từ nó. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, internet có nhiều điểm tiêu cực như có những hình ảnh, phim ảnh, game không phù hợp với những giá trị đạo đức của người Việt Nam ta. Học sinh xem nhưng thiếu người định hướng và giáo dục, nên sẽ dễ nhận thức sai lầm, kéo theo hành vi sai phạm. Do đó rất cần đạo lý nhà Phật nuôi dưỡng tâm hồn các em, xây dựng một đời sống gần gủi với lời Phật dạy ngay từ khi các em còn nhỏ. Và chùa là môi trường tốt nhất để giáo dục đạo đức học sinh ngày càng tốt đẹp hơn.

Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015

Chúng ta hãy  xây dựng đạo đức trước cho các em thì mọi điều tốt đẹp sẽ theo sau, vì theo nhân quả “Đạo đức là nhân, tài năng là quả”.Chúng ta cho các em đạo đức, các em sẽ đem lại niềm vui, niềm tự hào cho gia đình và cả xã hội. Phải chăng, đây là điều chúng ta nên làm.

Kính thưa quý vị phật tử, thưa các mạnh thường quân!

Trong những năm vừa qua, nhờ sự ủng hộ của các phật tử, các nhà hảo tâm, Thiền Tôn Phật Quang đã thực hiện được chương trình KHUYẾN KHÍCH ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG, CHƯƠNG TRÌNH KHÓA SNH HOẠT HÈ và nhiều chương trình từ thiện khác cũng như các phật sự mà chùa đã làm trong việc xây dựng, phát triển Phật pháp nơi Bổn tự hay góp vào những công tác phật sự của Giáo hội. Do đó, những công việc Phật sự và các mặt hoạt động từ thiện của Thiền Tôn Phật Quang có thành tựu và phát triển hay không là nhờ vào sự hỗ trợ tài lực cũng như tinh thần của quý đạo hữu, các nhà hảo tâm và phật tử xa gần. Đặc biệt, chi phí cho Khóa Sinh Hoạt Hè với tổng số học sinh trên 300 em trong thời gian một tháng rất là lớn.

Tiền chi cho Khóa học hè của các em bao gồm:

 – Ăn ngày 3 bữa với thực đơn thay đổi và phong phú để cho các em có đủ sức khỏe.

– Chi cho mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho quá trình học.

– Chi cho các chuyến đi lên rừng xuống biển (xe cộ, thuê bãi…)

Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015 Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015

Tất cả các khoản chi này đều dựa trên nguồn đóng góp của mạnh thường quân, phật tử xa gần, nhà chùa không thu tiền trực tiếp từ phụ huynh học sinh vì biết rằng nhiều phụ huynh học sinh ở vùng sâu vùng xa kinh tế còn có nhiều khó khăn, học sinh ở các tỉnh xa như miền Bắc, miền Trung thì còn phải chi phí cho việc các em đi lại…

Thiền Tôn Phật Quang xin chân thành cám ơn sự tin tưởng, ủng hộ của tất cả quý vị. Hy vọng là quý vị luôn đồng hành cùng với nhà chùa và Hội Từ Thiện Phật Quang. Và rất mong nhận được sự tham gia đóng góp, ủng hộ của quí vị cho Khóa Sinh Hoạt Hè 2015 được thành công viên mãn.

Mọi sự đóng góp về tài chính xin quý phật tử, các nhà hảo tâm chuyển vào tài khoản số:

04201010918525 
Tên chủ tài khoản: Hoàng Thị Hồng Anh (tức SC Liễu Ngộ) 
thuộc: Ngân hàng Hàng Hải – chi nhánh Đô Thành.

Hoặc đóng góp trực tiếp tại: Địa điểm: CTY TNHH Văn Hóa Pháp Quang – 28 Hoàng Diệu – P.10 – Quận Phú Nhuận – TP.HCM.

Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015Thiền tôn Phật Quang tổ chức lớp học mùa hè 2015

Nguyện cầu trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho toàn thể quý phật tử gần xa, các nhà hảo tâm, quý vị mạnh thường quân được nhiều may mắn, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT. 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất