Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnTp.HCM: Ngọc lửa giữa bão dông - Kỳ thi thăng đai Võ...

Tp.HCM: Ngọc lửa giữa bão dông – Kỳ thi thăng đai Võ đường Pháp Quang

-

Vào chiều ngày 25/11/2018, được sự cho phép của Hội đồng Chưởng quản môn phái Phật Quang Quyền, võ đường Pháp Quang tiếp tục tổ chức kỳ thi thăng đai Sơ đẳng, trung đẳng cho toàn thể các võ sinh đã và đang theo học tại các võ đường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành lân cận.

Đến tham dự chứng minh và khảo hạch kỳ thi thăng đai, chúng con rất vinh hạnh được đón tiếp sự hiện diện của Đại Đức Thích Khải Trí, Đại Đức Thích Ngộ Trí, Đại Đức Thích Toàn Tĩnh, thầy Thích Toàn Minh đến từ Tổ đình Phật Quang. Về phía võ đường Pháp Quang, có sự hiện diện chứng minh của Đại Đức Thích Toàn Thản, thầy Thích Toàn Pháp. Cùng với sự hiện diện của gần 100 võ sinh đến từ võ đường Pháp Quang, lớp võ đạo tràng Phật Thịnh, lớp võ Thủ Đức, lớp võ Bình Dương,…

Khai mạc chương trình là những lời nhắc nhở từ Quý Thầy, kỳ thi thăng đai là dịp để mỗi huynh đệ tự nhìn nhận lại quá trình tập luyện của bản thân như thế nào, mạnh yếu ra sao để có hướng khắc phục, và cũng thể hiện phần nào hiệu quả của công tác huấn luyện trong thời gian qua. Kế đến là những tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc đến từ các bạn võ sinh từ các cấp đai khác nhau, từ đơn luyện đến đồng diễn, từ tay không đến binh khí, mỗi bài quyền tuy cách thể hiện khác nhau, nhưng đều bộc lộ được nét uyển chuyển, mạnh mẽ, hùng dũng của võ Việt ta nói chung, cũng như môn phái Phật Quang Quyền nói riêng. Khi các tiết mục biểu diễn kết thúc cũng là lúc kỳ thi thăng đai chính thức bắt đầu. Mỗi cấp đai khác nhau, mỗi nội dung thi khác nhau, có huynh đánh yếu, có đệ đánh mạnh, có tỷ đánh nhanh, có muội đánh chậm, nhưng ẩn trong đó đều bùng cháy một ngọn lửa mãnh liệt của lòng đam mê võ thuật, của khát vọng được học hỏi, được rèn luyện và từng ngày hoàn thiện bản thân.

Buổi thi thăng đai khép lại trong sự nao nức, xen lẫn bồi hồi, xúc cảm, và rồi niềm sung sướng dường như vỡ òa khi tất cả đều hoàn thành tốt kỳ thi, mai đây, mỗi huynh đệ sẽ có một màu đai mới, đó sẽ là mỗi trách nhiệm gửi gắm cho từng người, phải cố gắng tập luyện, học hỏi, trau dồi nhiều hơn nữa để không phụ lòng kỳ vọng của trên Sư Phụ, Quý Thầy cũng như dìu dắt những huynh đệ sau cùng tiếp bước trên con đường võ đạo phía trước.

Trước khi kết thúc kỳ thi, Quý Thầy đã gửi gắm đến toàn thể huynh đệ võ sinh, môn sinh đôi lời nhận xét, dặn dò quý báu, Quý Thầy nhấn mạnh việc tập võ quan trọng nhất chính là rèn luyện đạo đức, đó mới chính là gốc của võ đạo, người tập võ giỏi lúc nào cũng phải trau dồi đạo đức của bản thân cho thật tốt, thật hoàn thiện. Bên cạnh đó, Quý Thầy nhắn huynh đệ khi tập luyện cần nâng cao khả năng tư duy đòn thế, cụ thể là khi tập luyện đòn nào phải hiểu ý nghĩa và ứng dụng từng đòn ấy như thế nào cho phù hợp nhất, có như vậy huynh đệ mới có thể tiếp thu, thực tập là truyền lưu tinh hoa võ thuật của môn phái mãi mãi về sau.

Hôm nay là ngày bão về, ngoài trời mưa rất to, từng cơn gió rét buốt kéo theo mưa dông ào ạt xé ngang trời đêm, nhưng trong võ đường này, ai ai cũng đều cảm thấy ấm áp, cảm thấy hạnh phúc ngập tràn, vì con tim của mỗi huynh đệ đều được sưởi ấm, sưởi ấm bằng ngọn lửa của tình thương, của tình huynh đệ keo sơn thắm thiết và lòng từ bi vô hạn của Đức Phật, của Sư Phụ và Quý Thầy kính thương.

Trời tuy lạnh nhưng lòng con ấm áp

Vì mặt trời chánh pháp chói qua tim

Để cho con quên hẳn những tình riêng

Cùng huynh đệ đi tìm nguồn chân lý.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh kỳ thi:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất