Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnĐêm giao lưu võ thuật các tổ thuộc võ đường Viên Quang

Đêm giao lưu võ thuật các tổ thuộc võ đường Viên Quang

-

Nhằm tạo cơ hội để các võ sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, vào tối thứ Bảy, ngày 01/07/2017, được sự cho phép của Quý Thầy, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Nghệ An hân hoan tổ chức đêm thi, giao lưu võ thuật giữa các câu lạc bộ võ Phật Quang Quyền trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đêm thi có sự quang lâm chứng minh của Đại Đức Thích Khải Trí, Đại Đức Thích Khải Tính đến từ tổ đình Thiền Tôn Phật Quang – hai vị giám khảo của cuộc thi, bên cạnh đó là sự hiện diện của các võ sinh đến từ 8 câu lạc bộ võ và các em học sinh khóa học đạo đức tại chùa, cùng rất đông các bạn thanh thiếu niên đến xem và cổ vũ.

Mở đầu chương trình, Quý Thày đã có những chia sẻ quý báu về tinh thần võ đạo, về sự dũng cảm, bất khuất, kiên cường của quân dân ta trong suốt dòng lịch sử. Đất nước Việt Nam từ ngàn xưa đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh xâm lược, có những đất nước mạnh hơn chúng ta về cả nhân lực và vật lực, thế nhưng đã phải đầu hàng trước một Việt Nam kiên cường. Nói vậy, để chúng ta hiểu thêm về giá trị của võ đạo với xã hội.

Đến với đêm thi, các câu lạc bộ võ đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng, đem đến những bài thi đa dạng, đẹp mắt. Từ những bài quyền cơ bản như “Căn bản công”, “Quyền tấn pháp” đến những đòn thế phức tạp như “Du long phiến”, “Kim long thương”, “Song đao”… đều được các võ sinh nỗ lực hết sức mình để thể hiện một cách xuất sắc nhất có thể. Với những nỗ lực không ngừng ấy, các bài thi đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ Ban Giám Khảo cũng như quý khán giả. Những tràng vỗ tay giòn dã, những lời động viên từ phía Quý Thầy như tiếp thêm cho các võ sinh sức mạnh để vượt qua những mệt mỏi, những khó khăn, hoàn thành phần thi của mình. 

Vẫn còn đó nhiều thiếu sót trong từng đòn thế, hay sự thiếu tự tin khi đứng trên một sân khấu lớn, nhưng đây sẽ là bước đệm trên con đường học võ, rèn người của các võ sinh sau này. 

Phật Quang lại có thêm Quyền (Phật Quang quyền),
Tiếng lành khắp chốn mọi miền ngưỡng mong.
Giúp cho Phật pháp hưng long,
Chúng con xin nguyện một lòng hướng theo.
Siêng năng tập sớm tập chiều,
Đường tu rộng mở mọi điều tốt tươi.

Ban truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là hình ảnh đêm giao lưu võ thuật:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 30/11/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất